Xavi thừa nhận điểm yếu của Barca sau trận hoà đầy thất vọng

Rạng sáng nay, Barca làm khách trên sân của Frankfurt ở lượt đi tứ kết Europa League 2021/22. Dù kiểm soát bóng vượt trội nhưng đội bóng xứ Catalan không thể ghi bàn trong hiệp 1. Ngược lại, họ còn để đối phương vượt lên dẫn trước đầu hiệp 2, rất may là Ferran Torres đã kịp gỡ hòa cho đội chủ sân Nou Camp.

Xavi thừa nhận điểm yếu của Barca sau trận hoà đầy thất vọng - Ảnh 1
Xavi thừa nhận điểm yếu của Barca sau trận hoà đầy thất vọng – Ảnh 1

Dù được chơi hơn người ở 15 phút cuối trận, Barca cũng không thể ghi thêm bàn thắng. Hòa đáng tiếc, tuy nhiên, đội bóng của HLV Xavi vẫn có lợi thế trong trận lượt về khi được thi đấu trên sân nhà diễn ra sau đây một tuần.

Phát biểu sau trận đấu, thuyền trưởng của Barca khen ngợi tình huống phối hợp làm bàn của các học trò: “Bàn thắng của chúng tôi thật tuyệt vời. Chúng tôi bắt đầu xâm nhập khu vực nguy hiểm từ hai cánh, sau đó là hàng loạt pha phối hợp trước khi Torres ghi bàn. Vẫn còn 90 phút căng thẳng ở lượt về, và chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất.”

Xavi thừa nhận điểm yếu của Barca sau trận hoà đầy thất vọng - Ảnh 2
Xavi thừa nhận điểm yếu của Barca sau trận hoà đầy thất vọng – Ảnh 2

Bên cạnh đó, HLV người Tây Ban Nha cũng thừa nhận thiếu sót của đội bóng trong trận đấu này. “Frankfurt là 1 đối thủ rất giàu thể chất và khó đối phó. Chúng tôi đã không biết cách ngăn chặn các tình huống thay đổi trạng thái của họ và Barca co cụm hơn bình thường. Mặt sân cũng không đạt các điều kiện tốt nhất. Barca tạo ra ít cơ hội hơn thường lệ nhưng chúng tôi hài lòng với kết quả.

Đây là đấu trường châu Âu, mọi thứ đều phức tạp. Thế trận cũng sẽ phức tạp tại Camp Nou, nhưng Barca sẽ được thi đấu trước các CĐV của chúng tôi.”

Chia sẻ bài viết này